Cách làm món Thạch Quế Hoa thanh mát, dưỡng nhan
Thạch quế hoa (水晶桂花糕 /Shuǐjīng guìhuā gāo) là một trong các loại Bánh Quế Hoa truyền thống của Trung Quốc .Đặc điểm của loại bánh này là trong suốt như pha lê, vị ngọt mịn và thơm phức của hoa quế.
Nguyên liệu:
- 10g Quế Hoa
- 10g Bột Rau Câu
- 15g Long Nhãn
- 10g Kỉ tử
- 2 quả Táo đỏ
- 800ml nước lọc
- 50g Đường Phèn (có thể thêm lượng đường tùy khẩu vị)
Cách làm:
Đun sôi 400ml nước. Ủ Trà Quế Hoa trong khoảng 3-5 phút. Lọc hoa và nước cốt trà để riêng.
Long nhãn và Táo Đỏ được ngâm nở và rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Lưu ý, Táo đỏ cần được bóc vỏ và lấy hạt ra.
Đun 300ml nước sôi. Cho Long nhãn, Táo đỏ và Đường phèn vào đun sôi.
Hoà tan 10g bột rau câu với 100ml nước, đun trên lửa nhỏ. Sau đó, thêm nước Trà Quế Hoa và nước Long Nhãn, Táo đỏ vào khuấy đều. Lưu ý giữ lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, thêm một chút Hoa Quế và tắt bếp (chọn bông vàng đẹp, vì hoa có vị đắng nhẹ). Cuối cùng, thêm Kỉ tử vào và khuấy đều.
Lưu ý: Để tránh hoa chìm, khuấy hỗn hợp thạch liên tục cho đến khi hỗn hợp dần sánh lại, điều này sẽ làm cho cấu trúc thạch đẹp và đều hơn.
Đổ hỗn hợp vào khuôn để nguội và để trong tủ lạnh để mát từ 2-3 tiếng trở lên trước khi ăn.
Các bạn cũng có thể biến tấu món Thạch Quế Hoa bằng cách cho thêm nước cốt dừa để tăng thêm vị ngọt béo, phù hợp để thưởng thức trong thời tiết nóng bức này:
Comments
Post a Comment